เกี่ยวกับแอดมิน

ภาษาเยอรมัน

ภาษาเยอรมัน

าษาเยอรมัน ถือเป็นภาษาที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะหากคุณมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โรงแรมหรือแม้กระทั่งชอบเดินทางไปเที่ยวทางแถบยุโรปอย่าง สวิส(เมืองซูริค) ออสเตรีย(เมืองเวียนนา)และแน่ๆ เยอรมนีทั้งประเทศเขาใช้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาแม่ ยังไงก็คุ้มค่าที่จะเรียนภาษาเขา เพราะภาษาเยอรมันนั้นเป็นภาษาแม่ที่เขาใช้สื่อสารกัน

รอบๆตัวคุณล้วนมีผลิตภัณฑ์จากเยอรมันมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักร ลิฟท์ รถยนต์ ยา เบียร์ ครีมทาผิว ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น  Benz BMW VW Audi Posche Niveaและอื่นๆ

หากใครเคยขู่คุณว่าภาษาเยอรมันนั้นยาก ขอให้ลบความคิดเก่าๆที่ผิดๆนั้นออกไป แท้จริงแล้วภาษาเยอรมันนั้นไม่ยาก ไอ้ที่ยากคงไม่ใช่ภาษาแต่คงเป็นความตั้งใจกับเวลามากกว่า

แอดมินอยู่กินกับภาษาเยอรมันคราที่ไปศึกษาที่เยอรมันมา 9ปี พอจะมีเคล็ดลับมาบอกกล่าวทั้งจากประสบการณ์อ้อม(เป็นอาจารย์ที่ศิลปากร)และประสบการณ์ตรงตรง(เป็นครูสอนภาษา) บวกกับความเบ๊อะบ๊ะที่เคยผ่านมาก็พอจะเห็นรูรั่วของการเรียนภาษาของเด็กไทยได้

แอดมินว่า ลองเปิดใจและให้เวลามันสักนิ๊ด รับรองว่าการเรียนภาษาเยอรมันนั้นง่ายกว่าจีนหรือเกาหลีมากมาย  อย่างน้อยๆทุกคนก็รู้จัก a-z แอดมินรับรอง

ติดตามแอดมินำล่ามทางเฟสบุ๊คได้ตามนี้

http://www.facebook.com/PasaGerman

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s